Menu  
Tin tức - Sự kiện / Tin tức sự kiện Phong Phú
        Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, ngày 03/02/2020, Tổng Công ty CP Phong Phú đã tổ chức cuộc họp khẩn, ban hành văn bản chỉ đạo triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống virus Corona (nCoV).
 
        Sáng ngày 04/02/2020, Phong Phú đã cấp phát 3000 khẩu trang miễn phí cho người lao động trong Tổng Công ty. Để chủ động phòng chống dịch và ứng phó với các tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Phong Phú đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh.
         Toàn bộ nhân sự, người lao động của công ty được gửi văn bản cảnh báo về virus Corona thông qua thư điện tử và các thông báo dán tại cổng ra vào, phòng, ban, khu xưởng sản xuất để mỗi người đều có thể chủ động phòng tránh dịch bệnh. Hầu hết CB.CNV và người lao động thực hiện tốt việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng để chủ động phòng bệnh cho bản thân và người xung quanh. Các băngrol, khẩu hiệu và tờ rơi về hướng dẫn cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách được dán tại các khu vực công cộng góp phần nâng cao hiệu qủa công tác phòng chống dịch. Xà phòng diệt khuẩn được trang bị tại các khu vệ sinh và bệ rửa tay công cộng.
Phát khẩu trang miễn phí cho người lao động tại Tổng Công ty 
        Các nhà máy trong toàn Tổng Công ty chủ động trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khoẻ của nhân viên, cá nhân đến làm việc tại bộ phận và kịp thời thông báo nếu phát hiện có các dấu hiệu nhiễm bệnh. Tổng Công ty đã bố trí lực lượng y tế theo dõi thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người lao động và phòng dịch hiệu quả. Đối với những người có biểu hiện sốt, khó thở hay ho sẽ được kiểm tra, theo dõi và thông báo kịp thời tới các cơ quan chức năng.
        Đo thân nhiệt cho người lao động tại Nhà máy
        Tại khu vực Nhà ăn, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Bà Lưu Đặng Thương Thương – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết: “Ngay từ khi dịch bùng phát, chúng tôi thực hiện bố trí dãn rộng giờ ăn giữa ca. Toàn bộ 100% nhân viên nhà ăn đeo khẩu trang khi chế biến và chuẩn bị thực phẩm. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Nhà ăn được kiểm soát chặt chẽ ngay từ đầu vào, đảm bảo sử dụng nguồn thực phẩm sạch an toàn không bị nhiễm bệnh”
Người lao động rửa tay trước và sau khi ăn với xà phòng diệt khuẩn
        Chị Dương Thị Ngọc Thảo, chuyên viên đào tạo của Nhà máy Sợi Cọc cho biết, việc công ty kịp thời tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên và có giải pháp để phòng chống dịch bệnh là rất cần thiết. "Điều đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Công ty đối với sức khỏe của người lao động, nhờ vậy chúng tôi cũng rất yên tâm khi đến công ty làm việc và có thêm kiến thức để tự bảo vệ bản thân và gia đình"- chị Thảo chia sẻ.
Standee tuyên truyền hướng dẫn người lao động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh
        Để triển khai chặt chẽ hơn nữa các phương án phòng chống dịch bệnh, Lãnh đạo Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh để có những giải pháp xử lý kịp thời; các nhân viên mới đi công tác và du lịch từ quốc gia đã nhiễm dịch về, người mới trở về từ vùng dịch hoặc có người thân trở về từ vùng dịch… sẽ được theo dõi và cách ly tạm thời trong 2 tuần. Bên cạnh đó, trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường, Tổng Công ty đã gấp rút triển khai sản xuất hàng ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.
 
Tổng Công ty gấp rút may khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân
        Trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp đang bùng phát, đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tổng Công ty CP Phong Phú trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh virus Corona, bảo vệ sức khỏe của người lao động và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.